ɵͧɵѺҪԡ纺촡ɵҹŧҹԨ

เว็บบอร์ดการเกษตร

โดย : สุปราณี
  [email protected]
เมื่อ : 8 ม.ค. 52
หัวข้อ : ปัญหามะม่วงผิวเป็นสีน้ำตาล
อยากทราบว่ามะม่วงน้ำดอกไม้ความแก่ประมาณ 95% เมื่อบ่มด้วยแก๊ส 1 คืน ไม่มีปัญหา แต่เมื่อทิ้งไว้ 2 วัน เกิดปื้นสีน้ำตาลที่ผิวเริ่มจากที่ก้นของมะม่วงแล้วลามขึ้นไป ไม่ทราบว่าเกิดจากโรค หรือแก๊สที่บ่มรึป่าวคะ ถ้าใครทราบรบกวนตอบด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

อาจจะเป็นเพราะว่า ผลมะม่วงนั้นได้มาจากต้นที่ขาดธาตุอาหาร (โปแตสเซียม หรือ โบรอน) ทำให้หลังบ่มแล้ว เกิดสีน้ำตาลที่ก้นผลขึ้นไป
  ความคิดเห็นที่ : 1 โดย : administor เมื่อ : 12/1/2552 10:08:00

หากมะม่วงในพื้นที่ที่ท่านดูแลอยู่มีปัญหาเชื้อราเชื้อแบคทีเรียรบกวน เราคือคำตอบ !!!

มะม่วงในประเทศไทยส่วนใหญ่ ล้วนประสบปัญหาเชื้อราและเชื้อแบคทีเรีย เช่น โรคแอนแทรคโนส โรคราดำ โรคเน่าดำ โรคต้นเน่าแห้งหรือโรคราเมล็ดผักกาด หรือเน่าเข้าไส้ ใบจุด ใบด่าง รากเน่าโคนเน่า โรคใบใหม้ โรคใบหงิกหด โรคเน่าเละ ฯลฯโดยส่วนใหญ่เกษตรกรยังใช้สารเคมีซึ่งใช้แล้วจะมีปัญหาดื้อยาเกิดขึ้น และมีแนวโน้มเปลี่ยนมาใช้สารชีวภาพเพิ่มมากขึ้น เห็นได้ชัดจากยอดขาย KOKO-MAX ที่เพิ่มขึ้นทุกไตรมาส เพราะเกษตรกรเชื่อมั่นในคุณภาพและเกิดปรากฎการบอกต่อปากต่อปากจริงและนี่คือโอกาสที่ไม่ควรพลาด เพราะเรามีทีมงานการทำตลาดให้ โฆษณาให้ ท่านจึงมั่นใจได้ว่าสินค้าสามารถขายได้จริงและได้ผลจริงไม่มีการดื้อยา พิสูจน์แล้วโดยตัวแทนจำหน่ายใน 5 จังหวัด รับประกันคุณภาพโดย นักจุลชีววิทยา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มาคุยกันซิครับ เราแก้ปัญหาให้คุณได้ทุกปัญหา
สนใจเป็นตัวแทนจำหน่าย ท่านสามารถติดต่อทางชมรมส่งเสริมเกษตรชีวภาพ ได้ที่ 087-2126507,056-912218 หรือ [email protected] ทางชมรมยินดีให้เครดิตท่าน และทางชมรมมีทีมส่งเสริมการตลาดและโฆษณาไว้รองรับ เพื่อให้ท่านได้รับผลประโยชน์สูงสุด

ชมรมส่งเสริมเกษตรชีวภาพ http://srithana-trading.blogspot.com
  ความคิดเห็นที่ : 2 โดย : ชมรมส่งเสริมเกษตรชีวภาพ/[email protected] เมื่อ : 22/4/2552 0:57:00

>> เชิญร่วมแสดงความคิดเห็น
  ขออภัยในความไม่สะดวก ! ขอปิดให้บริการชั่วคราว เพื่อปรับปรุงระบบ เนื่องจากขณะนี้มีผู้พยายามก่อกวนเว็บบอร์ด โดยการส่งสแปมมาอย่างต่อเนื่อง

ขอบคุณทุกท่านที่เข้าใจ และเราจะเปิดบริการใหม่ในเร็ว ๆ นี้ครับ
ทีมงาน PHTNET.ORG